USB cài win tự động của TekDT rất dễ dàng sử dụng để cài lại win và bài hướng dẫn sử dụng USB cài win tự động này sẽ giúp ích cho khách hàng hoàn toàn không biết gì về kỹ thuật vẫn có thể sử dụng như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bởi vì USB tích hợp đầy đủ các bộ cài Windows 11 Pro 64bit, Windows 10 Pro 64Bit, Windows 7 Ultimate 64Bit nên hướng dẫn cài win 11 bằng usb, hướng dẫn cài đặt win 10 bằng usb và hướng dẫn cài win 7 bằng usb sẽ giúp bạn tự cài win cho chính bạn hoặc người thân.

Giao-dien-USB-cai-dat-windows-tu-dong-TekDT.com

Bước 1: Truy cập Boot Option và chọn USB tự động cài đặt Windows của TekDT.

– Nhấn mở nguồn máy tính, sau đó nhấn phím F12 hoặc phím Delete (tùy máy),… liên tục. Bên dưới là một số hình ảnh mẫu. Nếu bạn không biết cách vào Boot Option như thế nào, có thể search google theo từ khoá “boot option + model máy”. Ví dụ boot option Acer 4535G. Hoặc xem bài viết Phím tắt vào Menu BOOT, BIOS/UEFI và Recovery của các dòng máy tính
 cach-vao-menu-boot-va-bios-may-tinh-dell-tekdt
cach-vao-menu-boot-va-bios-may-tinh-MSI-tekdt
Lưu ý: có 1 só dòng máy tính không hiển thị Boot Option, khi bạn cắm USB hoặc đĩa CD vào máy tính thì máy tính tự nhận hoặc khi bạn nhấn đúng phím tắt vào Boot Option thì nó tự nhận khởi động từ USB hoặc CD luôn chứ không hiển thị tùy chọn Boot Option.
– Lúc này sẽ xuất hiện danh sách thiết bị có trong máy tính của bạn, tương tự như hình bên dưới. Bạn lựa chọn USB tự động cài đặt Windows của TekDT (thường sẽ là tên của thương hiệu USB). Nhấn phím lên hoặc xuống để lựa chọn USB tự động cài đặt Windows của TekDT, sau đó nhấn phím Enter để truy cập.
Giao-dien-menu-boot-tekdt

Bước 2: Giao diện chính của USB tự động cài đặt Windows của TekDT

– Khi lựa chọn được USB tự động cài đặt Windows của TekDT ở bước 1, nếu chọn đúng sẽ như hình bên dưới, nếu chọn sai, bạn có thể nhấn tổ hợp phim Ctrl + Alt + Del để khởi động lại máy tính và làm lại bước 1.
Giao-dien-USB-cai-dat-windows-tu-dong-TekDT.com
– Bạn dùng phím xuống hoặc lên để chọn vào tùy chọn “Truy cập tùy chọn Cài đặt Windows”, sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Truy cập tùy chọn Cài đặt Windows

– Khi bạn “Truy cập tùy chọn Cài đặt Windows” thì sẽ xuất hiện 1 tùy chọn mới, lúc này bạn chọn như hình bên dưới. Chọn vào “Cai dat Windows 10 Pro 64 Bit 2004 (phiên bản 2004 là phiên bản mới nhất của Windows 10 ở thời điểm viết bài viết này).
Cac-tuy-chon-bo-cai-win-tu-dong-duoc-tich-hop-tekdt
tai-bo-cai-win-vao-bo-nho-RAM
– Máy tính sẽ tải bộ cài đặt

Bước 4: Phân chia phân vùng và Cài đặt Windows.

– Nếu máy tính của bạn trước đây đã cài hệ điều hành khác mà có nhiều phân vùng như hình bên dưới, thì bạn chọn từng phân vùng, và nhấn nút Delete để xóa các phân vùng này.
Danh sách phân vùng có thể xóa được: Recovery, System, MSR (Reserved), OEM (Reserved), Nếu không chắc chắn phân vùng nào có thể xóa để tránh mất dữ liệu.

 lua-chon-phan-vung-cai-dat-win-tu-dong

– Nếu máy tính của bạn trước đây đã cài hệ điều hành khác có các phân vùng mà Type của phân vùng không thuộc Recovery, MSR (Reserved), OEM (Reserved), và chỉ có 1 phân vùng Type là System thì các bạn chọn phân vùng System để xóa.
– Sau khi xóa xong, bạn chọn vào phân vùng vừa xóa (lúc này chỉ còn 1 phân vùng gộp là Unallocated Space) và nhấn Next để cài đặt Windows.
Vậy là bạn chỉ cần đợi đến khi hoàn tất thôi, mọi chuyện để USB tự động cài đặt Windows của TekDT lo. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài win khi sử dụng USB cài win tự động của TekDT, nếu bạn có vấn đề nào thắc mắc, hãy cho TekDT biết qua Zalo 0944.095.092 nhé!
Chúc bạn thành công!
Review Overview
SUMMARY
5.0
Categories: bai-viet

0 Comments

Trả lời

Avatar placeholder