Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi bạn cập nhật hoặc cài đặt Windows lên máy tính. Với thông báo thường gặp sẽ là “Windows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available, and restart the installation. Error code: 0x80070570.

Lỗi 0x80070570 "Windows cannot install required files"
Lỗi 0x80070570 “Windows cannot install required files”

Thực tế thì có rất nhiều lý do để lỗi này xuất hiện. Tuy nhiên, có một vài lỗi phổ biến:

  • Lỗi bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM).
  • Hỏng ổ cứng hoặc Tập tin hệ thống bị lỗi.
  • Lỗi tập tin bộ cài Windows.

Bây giờ hãy cùng TekDT phân tích chi tiết từng lỗi, để xác định nguyên nhân mà gây ra lỗi 0x80070570 nhé.

Lỗi bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM)

Lỗi RAM là nguyên nhân đầu tiên xuất hiện lỗi 0x80070570. Microsoft cung cấp tiện ích miễn phí để kiểm tra RAM. Từ khi Windows Vista ra đời, tiện ích kiểm tra RAM được tích hợp sẵn. Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể tải xuống và sử dụng phần mềm memtest86 này. Các tiện ích kiểm tra RAM khá đơn giản và không yêu cầu bất kỳ hành động nào phức tạp. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc phân tích RAM để tìm lỗi từ các phần mềm kiểm tra RAM, diễn ra khá chậm.

TekDT cũng đã tích hợp các công cụ kiểm tra RAM, quản lý phân vùng và quản lý tập tin vào trong môi trường cài đặt Windows của tất cả các sản phẩm USB cài win 7/10/11 tự động hoặc tất cả ổ cứng hay USB được tạo từ phần mềm TekDT USB Creator, để bạn có thể tự kiểm tra các linh kiện này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, mà không cần phải truy cập WinPE.

3 công cụ (trên góc phải) giúp bạn kiểm tra phần cứng nhanh chóng của TekDT

Hỏng ổ cứng hoặc Tập tin hệ thống bị lỗi

Có rất nhiều tiện ích để kiểm tra sức khỏe của ổ cứng. Những công cụ này có thể đọc và phân tích ổ cứng, thường gọi là tính năng S.M.A.R.T. Với công cụ MiniTool Partition Wizard được TekDT tích hợp trong môi trường cài đặt Windows cũng có tính năng này. Nếu phần mềm chẩn đoán thông báo cho bạn rằng ổ cứng có lỗi có lỗi, rất có thể đó là trường hợp gốc của lỗi 0x80070570.

Nếu lỗi 0x80070570 là do lỗi ổ cứng hoặc Tập tin hệ thống bị lỗi, bạn cần định dạng lại ổ cứng. Với công cụ MiniTool Partition Wizard được TekDT tích hợp trong môi trường cài đặt Windows, bạn cũng dễ dàng định dạng lại được ổ cứng. Tuy nhiên, hãy sao lưu dữ liệu của ổ cứng trước khi định dạng.

Lỗi tập tin bộ cài Windows

Thông thường, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng lỗi 0x80070570 là do các tệp trong bộ cài Windows bị hỏng. Lỗi này thường xuất hiện ngay khi môi trường cài đặt được tải hoặc ngay khi bắt đầu cài đặt Windows. Do đó, bạn nên tải lại bộ cài Windows mới với nguồn tải uy tín để đảm bảo tập tin bộ cài không bị lỗi và không bị chèn các mã độc hại.

Với phần mềm TekDT USB Creator đã tích hợp sẵn tính năng tải các bộ cài Windows tự động. Chỉ với 1-click thì bạn sẽ tải được phiên bản Windows mà bạn muốn.


0 Comments

Trả lời

Avatar placeholder
LIÊN HỆ